Đào tạo kỹ năng soạn thảo văn bản, hợp đồng và viết báo cáo hiệu quả

Nguyễn Lê Thị Thanh ThảoCV Phòng TCHC - Petrolimex Vĩnh Long
01:38' CH - Thứ năm, 23/11/2017

Ngày 22.11.2017 Công ty Xăng dầu Vĩnh Long (Petrolimex Vĩnh Long) đã phối hợp cùng Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Vĩnh Long, Trường Doanh nhân PTI tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng soạn thảo văn bản, hợp đồng và viết báo cáo hiệu quả” kết hợp triển khai chuyên đề Ngày Pháp luật năm 2017.

Giao tiếp bằng văn bản, một khái niệm nghe có chút mơ hồ đối với dân văn phòng như chúng tôi. Đã từ lâu, trong ký ức hầu như mọi loại văn bản, báo cáo, quy chế, quy định … đều do 01 bộ phận phòng ban (Phòng TCHC) hoặc một vài cá nhân chuyên trách tại phòng ban đảm nhiệm. Đa số họ đã quên đi những văn bản hàng ngày được tạo ra cũng là một loại hình giao tiếp.

Nội dung, hầu như mọi văn bản, báo cáo, hợp đồng đều theo một mẫu đã có từ rất lâu, có nhiều mẫu lâu đến nỗi chẳng ai còn nhớ nó có từ bao giờ. Việc điều chỉnh, sửa đổi chỉ là một vài thông tin rất nhỏ trong mẫu sẵn có, thiếu tính sáng tạo, cập nhật kiến thức mới.

Truyền thống, các thế hệ đi trước đã quen với việc sử dụng biểu mẫu cũ, sẵn có, theo tiền lệ. Trong tiềm thức hình như đó đã là một quy tắc bất di bất dịch. Còn đối với các thế hệ trẻ mới công tác, chưa có kinh nghiệm với tâm lý sợ sai sót nên không dám thay đổi, sáng tạo chỉ làm theo những gì đã có. Theo truyền thống là một điều tốt nhưng cần phải có học hỏi và sáng tạo.

Học hỏi, với thực trạng trên, được sự chấp thuận và tạo điều kiện của Ban Giám đốc, chúng tôi được đào tạo về những kiến thức về pháp luật, kỹ năng soạn thảo văn bản, hợp đồng, viết báo cáo, email…

Nhận thức, công tác soạn thảo văn bản giữ một vai trò quan trọng trong việc quản lý, điều hành và giao dịch tại công ty. Để soạn thảo văn bản có chất lượng thì người soạn thảo cần có những kiến thức nhất định về pháp luật, ngôn ngữ, kinh tế-xã hội…

Một số hoạt động sôi nổi tại lớp học, các bài tập thực tế đã tạo nên không khí thật vui tươi, phấn khởi giúp việc tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn.

Sau khóa đào tạo, chắc hẳn mỗi cá nhân tham dự lớp học đều đã nhận thức được tầm quan trọng cũng như cập nhật thêm kiến thức về cách thức trình bày văn bản, soạn thảo hợp đồng, viết báo cáo … Một kỹ năng mềm nhưng cực kỳ cần thiết cho mỗi cá nhân và các doanh nghiệp.

Với mục tiêu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực Petrolimex Vĩnh Long chuyên nghiệp, văn minh và hiện đại, chúng tôi sẽ nỗ lực rèn luyện, nâng cao kỹ năng, kiến thức không ngừng để tiến xa hơn.

Một số hình ảnh tại lớp học:

Toàn cảnh lớp học

Chủ tịch kiêm GĐ công ty ông Lê Phú Quới phát biểu khai giảng

Ông Mai Song Hoành - Phó GĐ Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Vĩnh Long triển khai kiến thức pháp luật

Chuyên gia - Thạc sĩ Tạ Thị Phước Thạnh trực tiếp đào tạo

Các học viên được cấp giấy chứng nhận sau khóa học

Tập thể lớp chụp ảnh lưu niệm

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy câp
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn